Phân tích đặc tính hóa học

Phân tích đặc tính hóa học | Máy phân tích G7 giá tốt

Cách xác định lượng Austenit dư trong các chi tiết của Vòng bi

Vòng bi hay bạc đạn chính là tên gọi của các loại ổ lăn. Đây chính là chi tiết truyền động cơ khí rất quan trọng. Bên trong của vòng bi bạc đạn là các ổ trượt có các cục đạn có hình cầu hoặc hình trụ thằng hoặc trụ côn nhằm để tạo ma sát lăn cho ổ trượt. 

Xem thêm

Định danh mác vật liệu (PMI) bằng máy XRF cầm tay

Máy quang phổ huỳnh quang tia X cầm tay - Handheld XRF - là một công cụ lý tưởng cho ứng dụng Định danh mác vật liệu (PMI - Positive material identification) vì độ chính xác tuyệt vời đối với kim loại ở dải nồng độ rộng (từ ppm đến 100%), nhận kết quả nhanh (vài giây) và kiểm tra không phá hủy. 

Xem thêm

Kiểm tra sự tuân thủ các chỉ thị quốc tế bằng máy XRF cầm tay

Nhiều chỉ thị của Châu Âu, Hoa Kỳ và quốc tế đã được đưa ra để giảm tác động của các yếu tố có hại trong hàng tiêu dùng đối với sức khỏe con người và môi trường. Kỹ thuật tốt nhất để sàng lọc các sản phẩm tìm kim loại nặng và các chất bị hạn chế là phân tích huỳnh quang tia X - XRF - nhờ độ nhạy tuyệt vời (chì, thủy ngân, crom, antimon và các nguyên tố nguy hiểm khác có thể được phát hiện ở mức ppm), hiệu suất cao và không phá hủy mẫu.

Xem thêm

Tuổi vàng là gì? Cách xác định tuổi vàng và các kim loại quý

Vàng là kim loại quý, giá thành cao, nên việc xác định chính xác, nhanh chóng và không phá hủy mẫu là yêu cầu cấp bách trong giao dịch mua bán. Vậy làm cách nào để phân tích thành phần các kim loại quý, đo tuổi vàng?

Xem thêm

Phân tích các hợp chất Phthalate và Brominated bằng hệ thống GCMS

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu cách sử dụng Máy quang phổ huỳnh quang tia X để phân tích các nguyên tố Cd, Pb, Hg, Cr tổng, Br tổng và Cl. Trong phần này chúng ta cùng tìm hiểu cách để phân tích hàm lượng các hợp chất Phthalate (DEHP, DIBP, DBP, BBP) và Brominated (PBB, PBDE).

Xem thêm

Cách xác định hàm lượng các chất độc hại theo RoHS và HF

Ở phần trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tiêu chuẩn RoHS và HF. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể kiểm soát được các chất độc hại bị giới hạn theo các tiêu chuẩn này?

Xem thêm