Các phương pháp chuẩn bị mẫu

Các phương pháp chuẩn bị mẫu | Cắt | Đúc | Mài và đánh bóng

Chuẩn bị mẫu phân tích XRF, AAS, ICP bằng phương pháp nấu cảm ứng điện từ theo thuật toán CLAISSE

Mục tiêu chính của bài viết này là cho nhà phân tích thấy ngày nay việc chuẩn bị mẫu cho các phương pháp phân tích XRF, AAS, ICP đơn giản và dễ dàng như thế nào cũng như cách họ có thể chọn các thông số thích hợp để tạo ra sự đồng nhất và hiệu quả.

Xem thêm

Chuẩn bị bề mặt của mẫu hợp kim đồng

Trong phần này chúng ta cùng tìm hiểu các bước để chuẩn bị bề mặt mẫu hợp kim đồng để nghiên cứu tổ chức tế vi, các đặc tính cơ học của vật liệu đồng.

Xem thêm

Phương pháp chuẩn bị bề mặt mẫu gang để soi kim tương

Gang có tính đúc tốt, khả năng chịu nén và chống mài mòn tốt, gang đã trở thành vật liệu kỹ thuật với nhiều ứng dụng và được sử dụng trong đường ống, máy móc và các bộ phận công nghiệp ô tô, như xi lanh đầu, khối xi lanh và hộp số.

Để chuẩn bị bề mặt mẫu gang đạt chuẩn để nghiên cứu tổ chức tế vi là khá phức tạp với nhiều công đoạn mài và đánh bóng. 

Xem thêm

Phương pháp chuẩn bị bề mặt mẫu thép và mối hàn

Trong phần này chúng ta tiếp tục tìm hiểu phương pháp chuẩn bị bề mặt mẫu thép nói chung và vị trí mối hàn để đánh giá chất lượng mối hàn bằng đo độ cứng hoặc kiểm tra tổ chức pha

Xem thêm

Cách chuẩn bị bề mặt mẫu thép thấm Nitơ để kiểm tra tế vi

Để quan sát tổ chức tế vi, nghiên cứu cấu trúc pha hay đo độ cứng micro vicker, công đoạn chuẩn bị bề mặt mẫu là cực kỳ quan trọng. Hãy cùng HUST VN nghiên cứu phương pháp để chuẩn bị bề mặt với mẫu Thép có thấm Nitơ.

Xem thêm