Thử nghiệm độ bền môi trường

Thử nghiệm độ bền môi trường | Đủ các bài test theo chuẩn

Máy phun sương muối, máy phun nước muối hay là máy phun muối?

Định nghĩa máy phun sương muối

Là thiết bị tạo ra một môi trường giả lập nhằm kiểm tra khả năng chống ăn mòn của các vật liệu sau khi được sơn phủ hay xị mạ trong một khoảng thời gian nhất định, dưới tác dụng của dung dịch muối.

Xem thêm

Các loại tủ shock nhiệt và nguyên lý hoạt động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất tủ sốc nhiệt với mẫu mã và giá thành khác nhau. Nhưng điểm chung các tủ sốc nhiệt đều vẫn hoạt động trên một nguyên lý nhất định đó là tăng hoặc giảm đột ngột nhiệt độ của mẫu thử để kiểm tra độ bền vật liệu.

Xem thêm

Thử nghiệm shock nhiệt và ứng dụng

Sốc nhiệt là gì?

Sốc nhiệt xảy ra khi độ biến thiên nhiệt độ làm cho các phần khác nhau của một vật thể biến dạng theo các hướng khác nhau. Sự biến dạng khác biệt này có thể được hiểu theo nghĩa là trạng thái giãn nở hoặc co lại. Tại một số điểm có thể vượt qua sức chịu đựng của vật liệu, khiến vết nứt được hình thành. 

Xem thêm

Hướng dẫn chọn tủ shock nhiệt

Thử nghiệm shock nhiệt (sốc nhiệt) là thử nghiệm độ bền của mẫu khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột (từ cao xuống thấp hoặc ngược lại) cũng như kiểm tra nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp với các kiểm tra an toàn và độ tin cậy cao.

Xem thêm

Hướng dẫn chọn tủ thử nghiệm nhiệt độ độ ẩm

Khách hàng lựa chọn tủ thử nghiệm nhiệt độ độ ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng thường là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Vì vậy, để giúp khách hàng biết được cách lựa chọn thiết bị phù hợp HUST VIỆT NAM sẽ đưa ra các thông tin quan trọng để Hướng dẫn chọn tủ thử nghiệm nhiệt độ độ ẩm phù hợp nhất.

Xem thêm