BẢO DƯỠNG & HIỆU CHUẨN MÁY ĐO ĐỘ CỨNG QATM TẠI NHÀ MÁY FORMOSA HÀ TĨNH - Phần 2: MÁY ĐO ĐỘ CỨNG BRINELL

BẢO DƯỠNG & HIỆU CHUẨN MÁY ĐO ĐỘ CỨNG QATM TẠI NHÀ MÁY FORMOSA HÀ TĨNH - Phần 2: MÁY ĐO ĐỘ CỨNG BRINELL

Formosa Hà Tĩnh là một trong những nhà máy gang thép khép kín lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Được đặt tại khu kinh tế Vũng Áng - Kỳ Anh - Hà Tĩnh, Formosa Hà Tĩnh là doanh nghiệp FDI có quy mô lớn tại Việt Nam với hơn 7000 cán bộ, nhân viên trong và ngoài nước.

Trong quá trình sản xuất gang thép, nhằm mục đích kiểm soát - nghiên cứu - cải tiến chất lượng sản phẩm bên cạnh việc đầu tư các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra và phân tích các chỉ tiêu cơ - lý - hóa của vật liệu kim loại như: Máy phân tích quang phổ (Phân tích thành phần vật liệu), máy kiểm tra va đập (kiểm tra độ bền va đập), Máy kéo nén vạn năng (kiểm tra độ bền cơ lý), Kính hiển vi kim tương (Phân tích cấu trúc tế vi) của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới thì nhà máy Formosa cũng đã lựa chọn sử dụng một bộ gồm 06 Máy đo độ cứng của hãng QATM - Một trong những thương hiệu top 1 trên thế giới về các dòng máy đo độ cứng trên thị trường hiện nay. Bộ 06 Máy đo độ cứng của QATM giúp cho khách hàng có thể thực hiện các phép đo và kiểm tra độ cứng theo đầy đủ các phương pháp Rockwell, Brinell, Vickers, Knoop...

Trong các ngày từ 23/2/2022 đến ngày 25/2/2022, các kỹ sư của HUST Việt Nam đã tiến hành thực hiện gói bảo dưỡng & hiệu chuẩn định kỳ cho bộ 06 máy đo độ cứng trên. Qúa trình bão dưỡng & hiệu chuẩn được thực hiện theo quy trình cực kỳ kỹ lưỡng và chặt chẽ theo tiêu chuẩn của hãng QATM.

MÁY ĐO ĐỘ CỨNG BRINELL

Để kiểm tra và nghiên cứu về độ cứng BRINELL trong quá trình sản xuất, nhà máy Formosa Hà Tĩnh đã sử dụng 02 dòng máy của QATM, bao gồm:

- Máy đo độ cứng đa năng tự động Q250A - Đo độ cứng Brinell tự động

- Máy đô độ cứng đa năng tự động Q3000A - Đo độ cứng Brinell tự động

Sau đây là một vài hình ảnh về quá trình bảo dưỡng & hiệu chuẩn trên các máy đo độ cứng Brinell:

Máy độ độ cứng đa năng tự động Q3000A (Đo độ cứng Brinell)

Máy độ độ cứng đa năng tự động Q250A (Đo độ cứng Brinell)

 

Kiểm tra tổng thế máy đo độ cứng đa năng tự động Q3000A - Đo độ cứng Brinell

Kiểm tra tổng thế máy đo độ cứng đa năng tự động Q250A - Đo độ cứng Brinell

Bảo dưỡng hệ thống và các cơ cấu chuyển động trên máy Q3000A, Q250A

 

Kiểm tra và căn chỉnh đầu đo Brinell và hệ thống quang học

 

 
Kiểm tra phần mềm và hiệu chuẩn lại máy bằng mẫu chuẩn độ cứng Brinell