Hust_Logo_New2.png

BannerHUST1.jpg


10 lý do nên chọn máy thử nghiệm kéo nén vạn năng của Galdabini

1-10-1-main-pict.jpg

Máy thử nghiệm kéo nén vạn năng (Universal Testing Machine - UTM) là một trong những thị trường máy công nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất trong lĩnh vực thiết bị thử nghiệm toàn cầu. Những máy này là trung tâm trong hoạt động kiểm tra hàng ngày của bất kỳ quá trình QC hoặc R&D nào trong một công ty sản xuất vật liệu. Cho dù đó là thử nghiệm độ bám dính của băng keo hay thử đồ bến kéo nén của thép, loại máy này được sử dụng để thử nghiệm các tính chất vật lý của bất kỳ vật liệu nào.

Ước tính thị trường cho các hệ thống thử nghiệm vật liệu trong năm 2016 ở mức khoảng 610 triệu USD trên toàn cầu. Có rất nhiều nhà cung cấp trong lĩnh vực này bao gồm có: Instron, MTS, Tinius Olsen, ADMET, Shimadzu, Zwick. Mỗi hãng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng dựa trên công nghệ của họ, tuy nhiên có một nhà sản xuất mang đến giá trị đặc biệt thú vị là Galdabini của Ý– hãng được thành lập năm 1890.

Bài viết này sẽ trình bày chi tiết về các ưu điểm của dòng Máy thử nghiệm kéo nén Galdabini, có liên quan đến hiệu chuẩn, cấu tạo, thiết kế, phần mềm và quan trọng nhất - giá trị mà nó mang lại cho khách hàng. Tìm hiểu lý do tại sao các công ty sản xuất lớn dần chuyển sang sử dụng Galdabini và yêu thích trải nghiệm khi sở hữu những chiếc máy này.

 Dưới đây là 10 lý do vì sao khách hàng chọn mua máy thử nghiệm kéo nén của Galdabini:

1. Galdabini được thành lập năm 1890 – Hãng sản xuất UTM lâu đời thứ 2 trên thế giới

Có một câu ngạn ngữ cũ liên quan đến các công ty công nghiệp lâu đời, những người sản xuất các sản phẩm chất lượng cao trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí hàng thế kỷ. Đó là,“Chúng tôi không tốt nhất vì chúng tôi già nhất mà là chúng tôi tồn tại lâu đời nhất vì chúng tôi tốt nhất”. Điều này đúng với các doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vựccông nghiệp như GE và Siemens và điều này cũng đúng với Galdabini.

Cesare Galdabini SpA được thành lập vào năm 1890 để hỗ trợ ngành dệt may đang phát triển gần Milan - Ý. Dệt may là ngành công nghiệp đầu tiên nắm lấy cuộc cách mạng công nghiệp và đầu tiên là sử dụng các máy móc hoạt động bên ngoài để tăng sản lượng sản xuất. Bí quyết xây dựng máy móc và sự khéo léo trong Galdabini cuối cùng dẫn đến sự phát triển của các dòng sản phẩm chuyên biệt cho các người dùng cuối. Một trong những dòng sản phẩm được phát triển là máy thử nghiệm kéo nén. Galdabini cũng là công ty dẫn đầu thị trường trong máy ép thủy lực để sản xuất nồi và chảo và là nhà sản xuất số 1 cho máy nắn thẳng thanh dùng để làm thẳng trục và bộ truyền động lái trong ngành công nghiệp ô tô. Nhà máy Galdabini là một cơ sở sản xuất hiện đại, công nghệ cao với quy trình sản xuất ISO 9001 và hệ thống quản lý chất lượng.


Galda_1890.jpg

        (Nhà máy Galdabini những năm 1890)

2. Phần mềm hoàn chỉnh, linh hoạt và thân thiện với người dùng cho phép thực hiện nhiều thử nghiệm và phương pháp khác nhau.

Graphwork 6 là thế hệ phần mềm Galdabini mới nhất để điều khiển và đo lường máy. Hệ thống này cực kỳ dễ sử dụng, linh hoạt và được cải tiến và phát triển không ngừng. Không giống như các công ty khác có thể bán phần mềm dưới dạng bổ sung từng phần, Graphwork 6 luôn được bán trong phiên bản hoàn chỉnh của nó. Gói này bao gồm hơn 100 thử nghiệm được lập trình sẵn bao gồm thử nghiệm uốn, nén, bóc, cắt và kéo. Các thử nghiệm có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng bất kỳ vị trí hoặc điều chỉnh tải, một tùy chọn thường được bán dưới dạng nâng cấp, nhưng tiêu chuẩn bao gồm máy Galdabini và phần mềm. Với sự linh hoạt của máy và phần mềm, các hệ thống thử nghiệm vật liệu này có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm chất kết dính, y sinh, vật liệu tổng hợp, vật liệu đàn hồi, bọt xốp, nhựa, kim loại, dệt, gỗ, và nhiều hơn nữa.

Các phương pháp và quy trình thử nghiệm mới rất dễ lập trình bằng trình hướng dẫn thiết lập thử nghiệm. Bằng cách sử dụng trình hướng dẫn, ngay cả một kỹ thuật viên mới làm quen cũng có thể lập trình cho máy thực hiện các bước và giai đoạn thử nghiệm thích hợp.

 

 Galda_Soft.jpg

  

 

3. Mô-đun điều khiển công nghiệp điện tử từ Beckhoff  luôn luôn sẵn sàng và dễ dàng thay thế

Một trong những nỗi thất vọng của nhiều chủ sở hữu UTM là các giao diện điện tử và máy tính có tốc độ hỏng nhanh hơn nhiều so với các thành phần cơ khí. Không thể tìm thấy thiết bị điện tử thay thế cho các máy cũ hơn 10 năm tuổi. Galdabini đã nhận ra điều này và chọn tiêu chuẩn hóa các PLC công nghiệp Beckhoff với PC nhúng. Giao diện truyền thông được xử lý qua EtherCAT. Trong trường hợp xảy ra lỗi thiết bị điện tử, PLC công nghiệp có thể được thay thế dễ dàng bằng phần cứng tương thích ngược Beckhoff. Nhiều nhà sản xuất khác sẽ sử dụng các thiết bị điện tử tùy chỉnh và thậm chí có thể bán các hộp giao diện bên ngoài. Các bộ phận cho các hệ thống điều khiển và thu thập dữ liệu (DAQ) tùy chỉnh bên ngoài này chỉ khả dụng thông qua đơn vị OEM và có thể sẽ bị loại bỏ nhanh chóng. Trong khi đó Beckhoff là một trong những nhà cung cấp PLC công nghiệp lớn nhất có trụ sở ở Đức.

 Galda_Beckhoff.jpg

  

 

4. Hệ thống truyền động dựa trên hộp số bánh răng cho phép điều khiển chuyển động chính xác

Các máy kiểm tra kéo nén cơ điện từ Galdabini là hệ thống duy nhất sử dụng hệ thống truyền động dựa trên hộp số bánh răng. Hầu hết các hệ thống thử nghiệm vật liệu dựa trên vít me bi sẽ sử dụng một động cơ điện được kết nối với một loạt dây đai, xích và pully. Tốc độ được kiểm soát bằng cách điều chỉnh lực từ động cơ AC. Thiết kế của Galdabini độc đáo ở chỗ nó kết hợp với hộp số công nghiệp. Hộp số động cơ AC có nguồn gốc từ cùng một công ty sản xuất hộp số cho xe Ducati. Vì hệ thống truyền động dựa trên bánh răng, máy có thể đạt được chuyển động cực kỳ chậm với độ phân giải cao về đo lường vị trí.

 

  

Galda_Motor.jpg

 

  

5. Hai bộ mã hóa tuyệt đối dự phòng được liên tục đo độ di chuyển thanh trượt giúp hiệu chỉnh và thiết lập đơn giản và nhanh chóng.

Hầu hết các máy kiểm tra độ kéo nén sẽ có một bộ mã hóa được gắn vào điểm dưới cùng của trục quay vít me bi. Bộ mã hóa là một loại cảm biến vị trí có thể đếm và đo chuyển động quay. Với một số tính toán toán học, phép đo quay có thể được chuyển đổi thành thước đo chuyển động tuyến tính của thanh trượt.

Thiết kế của Galdabini vượt trội ở chỗ nó sử dụng hai bộ mã hóa tuyệt đối, một bộ đặt ở truyền động bánh răng và một ở dưới cùng của trục vítme bi. Bộ mã hóa tuyệt đối là lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng không mất vị trí khi tắt nguồn. Bằng cách liên tục tham chiếu chéo vị trí của hai bộ mã hóa, máy có thể vẫn được hiệu chỉnh trong thời gian dài. Thiết kế động cơ cũng có khả năng trượt không thể xảy ra, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra với các hệ thống cơ điện dựa trên thiết kế dây đai và ròng rọc. Các bộ mã hóa rất dễ hiệu chỉnh mỗi năm một lần bằng bộ hiệu chuẩn chuyên nghiệp sử dụng thiết bị do tham chiếu.

 

Galda_Encod-.jpg

 

 

6. Khung dầm của máy được tính toán thiết kế cho độ cứng vững tối đa bằng công nghệ FEA

Máy thử nghiệm kéo nén công nghiệp cấp đòi hỏi khung máy có độ cứng cao. Máy Galdabini được thiết kế bằng công nghệ Phân tích phần tử hữu hạn (FEA). FEA là một phương pháp mô hình hóa máy tính có thể mô phỏng và mô tả hình dạng vật thể trong khi bị biến dạng. Chương trình máy tính chia vật liệu thành các mảnh nhỏ và mỗi mảnh được gán các giá trị cụ thể liên quan đến độ bền kéo, độ bền uốn và các đặc điểm liên quan khác. Mỗi mảnh được mô hình riêng lẻ và một số lượng lớn các tính toán được thực hiện. Máy tính cao cấp là cần thiết cho loại mô hình này.​

 

 Galda_Frame.jpg

 

7. Sự hỗ trợ từ hai công ty Galdabini & HUST VN giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Mặc dù người sử dụng máy có những nỗ lực tốt nhất, nhưng luôn tồn tại những vấn đề nằm ngoài khả năng của họ. Máy Galdabini có thể được truy cập từ xa thông qua phần mềm chia sẻ màn hình TeamViewer để chẩn đoán từ xa mọi vấn đề. Cả Galdabini & HUST VN đều có thể trợ giúp với bất kỳ câu hỏi đào tạo nào hoặc với việc thiết lập các phương pháp thử nghiệm mới trong phần mềm Graphwork 6. Có hai công ty để được hỗ trợ thực sự có thể giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

8. Bộ gá, kẹp đa năng

Mỗi máy Galdabini được cung cấp với các bộ dụng cụ gá, kẹp tiêu chuẩn. Từ 0-20kN (4500 lbs.) bộ chuyển đổi khóa ren 5/8 inch và sử dụng chốt an toàn 5/16 inch. Đối với 20-50kN (11K lbs.), sử dụng bộ chuyển đổi ren ngoài 1.25 inch với chốt an toàn 1/2 inch. Đối với lực kéo 100kN, bộ chuyển đổi đường kính 40mm được sử dụng và kích thước tăng lên trong khoảng 100kN dừng hoạt động tại thời điểm đó.

 

 Galda_Gr-p.jpg

 

 

9. Thích hợp công tắc hành trình giúp bảo vệ cảm biến tải trọng không bị hỏng .

Cảm biến tải trọng bị hỏng có thể xảy ra khi máy ở chế độ nén và đầu trượt tạo ra sự va đập với đuôi máy. Máy thử nghiệm kéo nén thường được điều khiển vị trí, đặc biệt là được cài đặt lại sau khi kiểm tra xảy ra khi hầu hết các sự cố tế bào tải xảy ra. Bằng cách đặt công tắc giới hạn ở bên cạnh của máy, có thể giảm thiểu các sự cố về ô di động bằng cách chặn hành trình chữ thập và mặc định kết thúc thử nghiệm. Nó là một tính năng an toàn cơ bản, đơn giản mà không phải máy nào cũng có.

10. Mẫu vật khó có thể được gửi đến Trung tâm công nghệ Galdabini để kiểm tra.

Một số vật liệu như sợi carbon và vải dệt phủ PTFE có thể khó kiểm tra. Các mẫu có thể được gửi trực tiếp đến trung tâm công nghệ ở Ý để thử nghiệm và phân tích. Trung tâm công nghệ cũng mở cửa cho các cuộc thuyết trình và đào tạo cho bất cứ ai có thể quan tâm đến việc mua một hệ thống.

 

 Galda_sampels.jpg

 

 -------------------------------

Tham khảo:

Máy kéo nén vạn năng 10 tấn

Máy thử nghiệm kéo nén 600kN

 

HUST VIET NAM CO., LTD

                                                             Email: info@hust.com.vn

Văn phòng Hà Nội: Tầng 3+4, Căn Z2-20 TTTM LePARC, Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội 
ĐT: (+84) 24 2239 8811 / Hotline: (+84) 968 035 168

Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh:  P.502, tòa nhà Win Home, số 197 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Tp. HCM
Tel: (+84) 868 519 518 / Hotline: (+84) 968 035 168

© 2014 Bản quyền thuộc về Công ty Hust Việt Nam.